พื้นไม้ลามิเนต

  • 18 80
18 80

พื้นไม้ลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนต ราคาถูก By SCG พร้อมติดตั้ง

พื้นไม้ลามิเนต คืออะไร?

พื้นไม้ลามิเนต มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงไม้ที่สุด ให้ผิวสัมผัสที่ดีและนุ่มนวลที่สุด เหมาะสำหรับปูพื้นห้องนอน ราคาไม่สูงจับต้องได้ ทำให้ห้องดูสวยและดูดีมีราคาขึ้นมาก มีลวดลายและสีสันให้เลือกสรรมากที่สุด การติดตั้งสะดวกรวดเร็ว แต่อาจจะมีข้อจำกัดเรื่องการดูแลรักษา เช่น ปัญหาเรื่องความชื้น กันน้ำได้ไม่ค่อยดีนัก อาจจะมีอาการบวมถ้าโดนความชื้นมากๆ  หากปูพื้นที่ชั้นล่างของบ้านอาจจะไม่เหมาะ เป็นคอนโดมิเนียมจะเหมาะสมกว่า แต่ถ้าลูกค้ามีความต้องการ ก็มีวิธีการพิเศษในการติดตั้ง ไม่เหมาะกับห้องที่มีการใช้งานเยอะ เพราะอาจจะเกิดรอยขีดข่วนได้มากกว่าพื้นชนิดอื่นๆ

จุดเด่นของพื้นไม้ลามิเนต

1)พื้นไม้ลามิเนตมีความทนทาน เป็นเพราะ พื้นไม้ลามิเนตมีการผลิตโดยการบีบอัดไม้ด้วยความดันสูงก็เลยมีความคงทนต่อแรงกดรวมทั้งแรงชน การกระแทก อีกทั้งมีผิวหน้าที่ทนต่อรอยขูดขีดมากยิ่งกว่าไม้จริงๆเสียอีก และยังทนไฟ และแสงแดดอีด้วย
2)พื้นไม้ลามิเนตมีความสวยงาม และใช้งานได้ดี พื้นไม้ลามิเนตมีความสวยใกล้เคียงไม้จริงๆ มีลวดลายสีสันให้เลือกหลากหลาย มีอีกทั้งผิวสัมผัสแบบเรียบรวมทั้งผิวตะปุ่มตะป่ำเอาอย่างไม้ สีไม่ซีดจางง่าย พื้นผิวไม่ลื่น และมีน้ำหนักเบา
3)พื้นไม้ลามิเนตดูแลรักษาง่าย การติดตั้งสามารถทำเป็นอย่างสะดวก รวดเร็ว ใช้งานได้ในทันที และก็ยังไม่ยุ่งยากต่อการดูแลรักษา โดยสามารถเช็ดถูชำระล้างคราบที่เป็นรอยเปื้อนได้ง่ายและไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค พื้นไม้ลามิเนตมีราคาถูกกว่าไม้จริง
ข้อจำกัดของพื้นไม้ลามิเนต

1)พื้นไม้ลามิเนตมีลวดลายซ้ำกัน เนื่องไม้ลามิเนตเป็นลวดลายที่เกิดขึ้นมาจากการสร้างในโรงงาน ด้วยเหตุดังกล่าว ไม้พื้นบางแผ่นจะมีลวดลายซ้ำกัน
2)พื้นไม้ลามิเนตไม่ทนทานต่อความชื้น เนื่องด้วยพื้นไม้ลามิเนตไม่สามารถที่จะทนต่อความชื้นหรือการขังของน้ำได้ จำเป็นที่จะต้องใช้กับพื้นที่ภายนอกเท่านั้น
3)พื้นไม้ลามิเนตมีข้อจำกัดการติดตั้ง เพราะว่าพื้นไม้ลามิเนตจำเป็นต้องจัดตั้งบนพื้นเรียบเท่ากัน ถ้าเกิดผิวที่จัดตั้งต่างระดับนิดหน่อย ต้องทำการปรับระดับให้เรียบก่อนการติดตั้ง ไม่อย่างนั้นอาจมีเสียงในขณะใช้งานได้