กระเบื้องยางแบบม้วน

กระเบื้องยางแบบม้วน

กระเบื้องยางแบบม้วน หรือ พื้นไวนิลแบบม้วน คือ กระเบื้องยางแบบนึงที่ทำจากยางสังเคราะห์ ด้วยการใช้ โพลิไวนิลคลอไรด์ (PVC) เป็นส่วนประกอบหลัก ไวนิลปูพื้นแบบม้วนจะมีลักษณะแผ่นใหญ่ขนาดความกว้าง 1-1.2 เมตร และยาวประมาณ 10-15 เมตร ขึ้นอยู่กับแต่ละผู้ผลิต

กระเบื้องยางแบบม้วน หรือ พื้นไวนิลแบบม้วน

จุดเด่นของ กระเบื้องยางแบบม้วน

 • รอยต่อน้อย กระเบื้องยางแบบม้วน มีลักษณะเป็นแผ่นใหญ่ยาว สามารถช่วยลดรอยต่อระหว่างแผ่น เกิดความเรียบเนียนมากกว่าแบบแผ่น
 • ยืดหยุ่น ทนทาน รับแรงกดทับได้ดี หากมีแรงตกกระทบ กระเบื้องยางม้วนจะสามารถกระจายน้ำหนักไปทั่วได้ทั้งแผ่น ช่วยลดแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ติดตั้งเร็ว ด้วยการทากาวบนพื้นเดิม รอกาวเซ็ตตัว 15-20 นาที และเริ่มปูกระเบื้องยางแบบม้วนทับได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาต่อเรียงทีละแผ่น

UNIX 592

จำหน่ายเป็นม้วน ราคาเฉลี่ย 700 บาท/ตร.ม. (เฉพาะสินค้า)

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

LVS3202

จำหน่ายเป็นม้วน ความหนา 3.2, 4.5 มิล (เฉพาะสินค้า)

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

CL-11 | 2

จำหน่ายเป็นม้วน ความหนา 2, 2.5 มิล (เฉพาะสินค้า)

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿5,694 ฿5,694
฿4,380 ฿4,380 -23%
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

กระเบื้องยางแบบม้วน เปรียบเทียบ แบบแผ่น

ระหว่าง กระเบื้องยางแบบม้วน กับแบบแผ่น ที่มีการผลิตจากไวนิล pvc สังเคราะห์ จะมีความแตกต่างกันที่เห็นได้ชัด ดังนี้ครับ

กระเบื้องยางแบบม้วน กับแบบแผ่น

 1. วิธีการติดตั้ง กระเบื้องยางแบบม้วน จะมีลักษณะเป็นแผ่นใหญ่ ที่จะต้องตัดแต่งให้พอดีกับขนาดพื้นที่ต้องการ เหมาะสำหรับนำไปใช้ปูพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น โรงพยาบาล หรือห้างสรรพสินค้า แตกต่างกับแบบแผ่นตรง ที่จะต้องคำนวณจำนวนที่ต้องใช้ให้แน่นอน ว่าต้องใช้กี่แผ่น
 2. การซ่อมแซม บำรุงรักษา เป็นจุดเด่นของแบบแผ่นตรง ที่สามารถซ่อมแซมได้สะดวกกว่า ตรงกันข้ามกับกระเบื้องยางม้วน ที่การซ่อมแซมอาจจะมีความยุ่งยาก กับอาศัยความชำนาญในการตัดและแทรกชิ้นส่วนใหม่เข้าไปแทนที่
 3. สีสันลวดลาย กระเบื้องยางแผ่นใหญ่ อาจจะไม่มีให้เลือกเยอะเหมือนแบบแผ่นทั่วไป ที่มีลายไม้ ลายหินอ่อน หรือสีเรียบอีกด้วย ไวนิลปูพื้นแบบม้วนจะเน้นทำลายไม้เป็นหลัก
 4. ราคา ค่าใช้จ่าย กระเบื้องยางแบบม้วนอาจมีราคาที่สูงกว่า เมื่อเทียบตามความหนา และขนาดตารางเมตรพื้นบริเวณที่ต้องการติดตั้ง *อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และคุณภาพของวัสดุที่ใช้
 5. อายุการใช้งาน เนื่องจากไวนิลปูพื้นแบบม้วนมีรอยต่อน้อยมาก ทำให้สิ่งสกปรก น้ำ หรือความชื้น มีโอกาสเข้าไปสะสมได้ยากมาก ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานกว่า 15 ปี

กระเบื้องยางม้วนแผ่นใหญ่ กับการนำไปใช้งาน

กระเบื้องยางม้วนแผ่นใหญ่ ก่อนติดตั้ง-หลังติดตั้ง

ปัจจุบัน กระเบื้องยางแบบม้วน ค่อนข้างจะได้รับความนิยมจากผู้รับเหมากับผู้ประกอบการ สำหรับนำไปติดตั้งพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่มีการสัญจรสูง เช่น โรงพยาบาล โรงยิม หรือห้างสรรพสินค้า เพราะกระเบื้องยางม้วนสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ นอกจากที่กล่าวไป ก็ยังเหมาะกับบริเวณเหล่านี้อีกด้วย

 • ห้องนอน กรณีมีผู้สูงอายุกับเด็ก การติดตั้งกระเบื้องยางแบบม้วน จะสามารถสร้างความอบอุ่น และความปลอดภัยให้คุณได้เป็นอย่างดี
 • ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ส่วนด้านหน้าของบ้านที่มีการสัญจรหนัก และกิจกรรมครอบครัวมากมาย การเลือกใช้กระเบื้องยางม้วนจะช่วยคุณลดปัญหาจุกจิกที่อาจตามมาได้
 • ห้องครัว ในบริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดคราบ ความชื้น และสิ่งสกปรก การปูพื้นไวนิลแบบม้วนที่รอยต่อน้อย ทนน้ำกับความร้อน จะช่วยลดปัญหาได้มาก และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ข้อดีของกระเบื้องยางม้วน

 1. กันปลวก 100% ทนต่อน้ำ ไม่กลัวความชื้น
 2. กระเบื้องยางแบบม้วน มีความยืดหยุ่นสูง สามารถช่วยลดแรงกระแทกได้มากกว่าปกติ 2.5 เท่า
 3. ติดตั้งเร็ว ด้วยการปูกระเบื้องยางม้วนแผ่นใหญ่ทับ ไม่ต้องเสียเวลาเรียงทีละแผ่น
 4. รอยต่อระหว่างแผ่นกระเบื้องยางน้อยลง ดูเรียบเนียนสวยงาม
 5. ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย

ข้อเสียของกระเบื้องยางแผ่นใหญ่

 • ราคาค่อนข้างสูง เพราะกระเบื้องยางแบบม้วนมีแผ่นที่ใหญ่ การซื้อสินค้าจึงต้องสั่งทีละหลายตารางเมตร
 • การยืดหรือหดตัวเล็กน้อย หากกระเบื้องยางม้วนได้รับความร้อนจัด หรือเย็นจัด
 • ไม่ทนทานต่อสารเคมี ที่มีสารกัดกร่อน หากใช้ทำความสะอาด อาจจะไปทำลายชั้นฟิล์มเคลือบผิวหน้าได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้