บันได - ไม้ mdf ปิดผิวลามิเนต

บันไดไม้ MDF ปิดผิว HPL

บันไดไม้ MDF ปิดผิวลามิเนต เป็นชนิดของบันไดสำเร็จรูป ที่ผลิตจากแผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง และปิดทับด้วยแผ่นลามิเนตลายไม้ HPL (High Pressure Laminate) ที่มีคุณสมบัติทนต่อรอยขีดข่วน ทนความชื้นและความร้อน เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้านหรืออาคารที่มีการสัญจรทั่วไป

บันไดไม้ mdf ปิดผิวลามิเนต ตัวอย่างกับงานติดตั้งจริง

จุดเด่นของบันได ไม้ MDF ปิดผิว HPL

  • ราคาถูกกว่า บันไดไม้จริง
  • ไม้ mdf ปิดผิวลามิเนต มีลายและสีให้เลือกหลากหลาย เข้ากับทุกสไตล์บ้าน
  • สามารถทำตามขนาดที่ต้องการใช้ ได้อย่างพอดี

ตัวอย่าง ▸ งานไม้บันได MDF ปิดผิว SJ Sourcing

บันไดไม้ mdf ปิดผิวลามิเนต Hpl สีอ่อน  ไม้บันได mdf ปิดผิวลามิเนต Hpl สีอ่อน  บันไดไม้ mdf ปิดผิวลามิเนต Hpl สีน้ำตาลเข้ม

ไม้บันได mdf ปิดผิวลามิเนต Hpl สีน้ำตาลเข้ม  บันไดไม้ MDF ปิดผิวลามิเนต Hpl สีบีชอ่อน  ไม้บันได MDF ปิดผิวลามิเนต Hpl สีบีชอ่อน

ไม้ MDF คือ

MDF ย่อมาจาก "Medium Density Fiberboard" สามารถแปลได้ว่า "แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง" มีกระบวนการผลิตจากชิ้นไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปตัสบดละเอียด โดยพื้นผิวด้านนอกของ ไม้ MDF สามารถปิดผิวได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปิดผิวด้วย แผ่นลามิเนต HPL, พีวีซี(PVC), กระดาษลายไม้ หรือลายอื่น ๆ จากนั้นนำมาอัดด้วยแรงดันและความร้อนสูง (Dry process) เพื่อให้เกิดการยึดเหนี่ยวกันระหว่างเส้นเป็นเนื้อเดียวกันโดยมีกาวเป็นตัวประสานจนกลายเป็นแผ่นไม้ ผิวเนื้อไม้ MDF จะมีความละเอียดและมีความเรียบสม่ำเสมอ งานไม้ที่ใช้งานจะไม่เกิดเป็นขุย ขึ้นรูปได้สะดวกและเจาะรูง่าย ช่างเฟอร์นิเจอร์มักนิยมใช้ทำ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เพราะทำออกมาเป็นชิ้นงานได้ง่าย 

สรุป ไม้ MDF คือตัวเลือกที่ดี ในด้านราคา ความสวยงามและความคงทน พวกเราจึงเลือกใช้ ไม้ MDF มาทำเป็นไม้บันได ซึ่งได้คุณสมบัติที่ดีครบถ้วน ราคาไม่สูงมาก มีจุดเด่นเรื่องการทำสีที่หลากหลายโทน อ่อน-เข้ม

แผ่นลามิเนต HPL คือ

ผิวลามิเนตแรงอัดดันสูง (HPL : HIGH PRESSURE LAMINATE) หรือตามท้องตลาดทั่วไป เรียกกันติดปากว่า แผ่นลามิเนต หรือ ฟอร์ไมก้า (แท้จริงแล้วฟอร์ไมก้า คือชื่อแบรนด์ลามิเนตเท่านั้น ซึ่งหลายๆคนเข้าใจผิด) เป็นวัสดุปิดผิวที่ให้ความรู้สึกเสมือนกับไม้จริงมาก ๆ ถ้ามองผิวเผินแทบจะแยกไม่ออก เนื่องจากมีการพัฒนาลวดลายให้เหมือนไม้ธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถทำสีได้ใกล้เคียงกับเนื้อไม้จริงอีกด้วย ความหนาของแผ่นประมาณ 0.6-1.0 มิลลิเมตร การนำแผ่นแผ่นลามิเนตมาใช้งาน โดยส่วนมากจะนำไปทากาวเพื่อปิดทับบนเฟอร์นิเจอร์หรือนำไปเข้าเครื่องรีดอัดแผ่นลามิเนตโดยเฉพาะ

คุณสมบัติ แผ่นลามิเนต คือ ความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ความร้อน ทนทานต่อการขูดขีด และทำความสะอาดง่าย มีพื้นผิว และสีสันให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับงานออกแบบตกแต่งภายใน อาทิเช่น ผนัง ฝ้า เพดาน และเฟอร์นิเจอร์ มีอายุการใช้งานที่นาน และยังทนความร้อนได้ดีกว่า ผิวกระดาษ ผิวพีวีซี และผิวเมลามีนอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้