ไม้บันได MDF ปิดผิวลามิเนต

ไม้บันได MDF ปิดผิวลามิเนต

ไม้บันได MDF ปิดผิวลามิเนต  แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง ตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการตกแต่งภายใน รวมถึงการนำมาก่อสร้างบันไดสำเร็จรูป เพราะมีประโยชน์มากมายและราคาถูกกว่าไม้จริงเป็นอย่างมาก ช่วยประหยัดงบในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี มีความทนต่อการบิดงอและการแตกร้าว สามารถใช้ในบริเวณที่มีการสัญจรหนักได้

จุดเด่น ไม้บันได MDF ปิดผิวลามิเนต

  • ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ
  • ขึ้นรูป ตัดและเจาะได้ง่าย
  • ปิดผิวด้วยแผ่นลามิเนต HPL สีลายไม้สวย ๆ ให้เลือกเยอะ

MDF-01

รับผลิตตามขนาด พร้อมประกอบตามหน้างาน

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

MDF-02

รับผลิตตามขนาด พร้อมประกอบตามหน้างาน

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

MDF-03

รับผลิตตามขนาด พร้อมประกอบตามหน้างาน

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

ไม้ MDF คือ

MDF ย่อมาจาก "Medium Density Fiberboard" สามารถแปลได้ว่า "แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง" มีกระบวนการผลิตจากชิ้นไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปตัสบดละเอียด โดยพื้นผิวด้านนอกของ ไม้ MDF สามารถปิดผิวได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปิดผิวด้วย แผ่นลามิเนต HPL, พีวีซี(PVC), กระดาษลายไม้ หรือลายอื่น ๆ จากนั้นนำมาอัดด้วยแรงดันและความร้อนสูง (Dry process) เพื่อให้เกิดการยึดเหนี่ยวกันระหว่างเส้นเป็นเนื้อเดียวกันโดยมีกาวเป็นตัวประสานจนกลายเป็นแผ่นไม้ ผิวเนื้อไม้ MDF จะมีความละเอียดและมีความเรียบสม่ำเสมอ งานไม้ที่ใช้งานจะไม่เกิดเป็นขุย ขึ้นรูปได้สะดวกและเจาะรูง่าย ช่างเฟอร์นิเจอร์มักนิยมใช้ทำ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เพราะทำออกมาเป็นชิ้นงานได้ง่าย 

สรุป ไม้ MDF คือตัวเลือกที่ดี ในด้านราคา ความสวยงามและความคงทน พวกเราจึงเลือกใช้ ไม้ MDF มาทำเป็นไม้บันได ซึ่งได้คุณสมบัติที่ดีครบถ้วน ราคาไม่สูงมาก มีจุดเด่นเรื่องการทำสีที่หลากหลายโทน อ่อน-เข้ม

แผ่นลามิเนต HPL คือ

ผิวลามิเนตแรงอัดดันสูง (HPL : HIGH PRESSURE LAMINATE) หรือตามท้องตลาดทั่วไป เรียกกันติดปากว่า แผ่นลามิเนต หรือ ฟอร์ไมก้า (แท้จริงแล้วฟอร์ไมก้า คือชื่อแบรนด์ลามิเนตเท่านั้น ซึ่งหลายๆคนเข้าใจผิด) เป็นวัสดุปิดผิวที่ให้ความรู้สึกเสมือนกับไม้จริงมาก ๆ ถ้ามองผิวเผินแทบจะแยกไม่ออก เนื่องจากมีการพัฒนาลวดลายให้เหมือนไม้ธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถทำสีได้ใกล้เคียงกับเนื้อไม้จริงอีกด้วย ความหนาของแผ่นประมาณ 0.6-1.0 มิลลิเมตร การนำแผ่นแผ่นลามิเนตมาใช้งาน โดยส่วนมากจะนำไปทากาวเพื่อปิดทับบนเฟอร์นิเจอร์หรือนำไปเข้าเครื่องรีดอัดแผ่นลามิเนตโดยเฉพาะ

คุณสมบัติ แผ่นลามิเนต คือ ความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ความร้อน ทนทานต่อการขูดขีด และทำความสะอาดง่าย มีพื้นผิว และสีสันให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับงานออกแบบตกแต่งภายใน อาทิเช่น ผนัง ฝ้า เพดาน และเฟอร์นิเจอร์ มีอายุการใช้งานที่นาน และยังทนความร้อนได้ดีกว่า ผิวกระดาษ ผิวพีวีซี และผิวเมลามีนอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้