กระเบื้องยางแบบม้วน

กระเบื้องยางแบบม้วน

กระเบื้องยางแบบม้วน คือวัสดุปูพื้นที่มีลักษณะแผ่นยาวและถูกม้วนเก็บไว้ ผลิตจากยางสังเคราะห์ PVC คุณภาพสูง มีลายกับสีหลากหลายให้เลือก เช่น ลายไม้ ลายหิน หรือสีเรียบ โดยอาจมีความยาวตั้งแต่ 10-30 เมตร จึงใช้วิธีปูพื้นแบบทากาว ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีของแต่ละยี่ห้อ เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น บ้าน โรงพยาบาล ฟิตเนส หรือห้างสรรพสินค้า

กระเบื้องยางม้วนซับแรงกระแทก

ข้อดีของกระเบื้องยางแบบม้วน คือทนต่อน้ำ ทนทาน รอยต่อน้อย และทำความสะอาดง่าย แต่ยี่ห้อ UNIX SCG จะมีชั้นรองรับการกระแทก (Installation comfort) ที่ช่วยซับแรงตกกระทบได้มากกว่า 2.5 เท่า เหมาะกับบริเวณที่ต้องการความปลอดภัยและความอบอุ่น เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องครัว

UNIX 531

จำหน่ายเป็นม้วน ราคาเฉลี่ย 700 บาท/ตร.ม. (เฉพาะสินค้า)

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

LVS3202

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

จุดเด่นของกระเบื้องยางแบบม้วน

 • รอยต่อน้อย เพราะกระเบื้องยางแบบม้วนมีลักษณะเป็นแผ่นยาว จึงลดรอยต่อ และสร้างความเรียบเนียนได้ดีหากเทียบกับกระเบื้องยางแบบแผ่นตรง
 • ยืดหยุ่น ทนทาน รับแรงได้ดีกว่า หากมีแรงตกกระทบกับกระเบื้องยางม้วน จะแบ่งกระจายน้ำหนักไปทั่วทั้งแผ่น ช่วยลดแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ติดตั้งเร็ว ให้ลองนึกถึงการติดฟิล์มมือถือ การปูกระเบื้องยางแบบม้วนก็ให้ความรู้สึกที่คล้ายกัน สามารถปูด้วยตัวเองได้

แบบม้วน vs แผ่นตรง

วัสดุปูพื้นระหว่างกระเบื้องยางแบบม้วน กับแบบแผ่น จะมีการผลิตจากยาง pvc สังเคราะห์ หรือยางธรรมชาติไม่ต่างกัน แต่ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดจะมี ดังนี้

 1. รูปแบบการติดตั้ง กระเบื้องยางม้วนจะมีลักษณะเป็นแผ่นยาว ที่จะต้องตัดแต่งให้เข้ากับขนาดตามบริเวณที่ต้องการ นิยมนำไปใช้ปูพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น โรงพยาบาล หรือห้างสรรพสินค้า แตกต่างกับแบบแผ่นตรง ที่จะต้องคำนวณจำนวนที่ต้องใช้ให้แน่นอนซะก่อนว่ากี่แผ่น/ตร.ม. และเวลาในการปูพื้นแบบม้วน จะสามารถทำได้ดีกว่าแบบแผ่นด้วยเช่นกัน
 2. การซ่อมแซม บำรุงรักษา เป็นจุดเด่นของแบบแผ่นตรง ที่สามารถซ่อมแซมได้สะดวกกว่า เพราะเพียงตรวจหาแผ่นที่เสียหายก็สามารถแกะแล้วเปลี่ยนได้ทันที ตรงกันข้ามกับแบบม้วน ที่การซ่อมแซมอาจจะมีความยุ่งยาก กับอาศัยความชำนาญในการตัดและแทรกชิ้นส่วนใหม่เข้าไปแทนที่ ซึ่งเป็นข้อเสียที่เลี่ยงได้ยาก
 3. สีสันลวดลาย แบบม้วนอาจจะไม่มีให้เลือกหลากหลายเหมือนกระเบื้องยางแบบแผ่นทั่วไป ที่มีลายหินอ่อน และสีเรียบอีกด้วย โดยกระเบื้องยางม้วนจะเน้นผลิตลายไม้เป็นหลัก
 4. ราคา ค่าใช้จ่าย กระเบื้องยางแบบม้วนอาจมีราคาที่สูงกว่า เมื่อเทียบตามความหนา และขนาดตารางเมตรพื้นบริเวณที่ต้องการปู *อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และคุณภาพของวัสดุที่ใช้*
 5. อายุการใช้งาน เนื่องจากแบบม้วนมีรอยต่อน้อยมาก ทำให้สิ่งสกปรก น้ำ และความชื้น มีโอกาสเข้าไปสะสมได้ยาก ช่วยยืดอายุได้นานกว่า 15 ปี

กระเบื้องยางม้วน

ความนิยมของกระเบื้องยางม้วน กับการนำไปใช้งาน

ปัจจุบันกระเบื้องยางแบบม้วน ได้รับความนิยมจากผู้รับเหมากับผู้ประกอบการ สำหรับนำไปปูพื้นขนาดใหญ่ที่มีการใช้งานบ่อย เช่น โรงพยาบาล โรงยิม ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่นอกจากที่กล่าวไปนั้นก็ยังเหมาะกับพื้นที่เหล่านี้อีกด้วย

 • ห้องนอน กรณีมีผู้สูงอายุกับเด็ก การปูกระเบื้องยางแบบม้วนสามารถสร้างความอบอุ่น และความปลอดภัยให้คุณได้เป็นพิเศษ
 • ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ส่วนด้านหน้าของบ้านที่มีการสัญจรหนัก และกิจกรรมครอบครัวอีกมากมาย การเลือกใช้กระเบื้องยางม้วนจะช่วยคุณลดปัญหาจุกจิกที่อาจตามมาได้
 • ห้องครัว ในบริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดคราบ ความชื้น และสิ่งสกปรก การปูพื้นแบบม้วนที่รอยต่อน้อย ทนน้ำกับความร้อน จะช่วยลดปัญหาได้มาก นอกจากนั้นยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้