ค่าแรงปูกระเบื้องยาง ปี 2566 มีวิธีคิดราคาต่อตารางเมตรอย่างไร?

30073 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ค่าแรงปูกระเบื้องยาง

การหาค่าแรงปูกระเบื้องยาง มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อการตั้งราคาปูกระเบื้องยางต่อตารางเมตร อาทิ ชนิดของกระเบื้องยาง ความพร้อมของพื้นเดิม และความสามารถของช่าง เป็นต้น ส่งผลให้ราคางานรับปูกระเบื้องยางของแต่ละคนหรือองค์กร ย่อมมีความแตกต่างกันครับ

ค่าแรงปูกระเบื้องยาง : การตั้งราคา และเงื่อนใข

ปัจจุบัน การคิดค่าแรงปูกระเบื้องยาง มีรูปแบบการให้บริการ 2 แบบ ดังนี้

  • การคิดราคาแบบเหมา คือการคำนวณค่าแรง และสินค้าพร้อมอุปกรณ์เสริมทั้งหมด เช่น กระเบื้องยาง SPC แบบคลิ๊กล็อค และอุปกรณ์บัวเชิงผนังตัวจบ ราคารวมติดตั้ง 530 บาท/ตร.ม.
  • ราคาเฉพาะค่าแรงปูกระเบื้องยาง คือการคิดเรทราคาในส่วนของค่าแรงเท่านั้น โดยลูกค้าจะต้องจัดเตรียมวัสดุและอุปกรณ์ให้กับช่าง

การให้บริการทั้ง 2 แบบ อาจมีเงื่อนใขเพิ่มเติม เช่น ขนาดพื้นที่ติดตั้งขั้นต่ำ ค่ามัดจำก่อนตรวจเช็คหน้างาน เป็นต้น ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมและการเลือกใช้ นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยหลักเพิ่มเติมที่สำคัญต่อการคิดราคาอีกด้วย

ค่าแรงปูกระเบื้องยาง : ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตั้งราคา

ค่าแรงปูกระเบื้องยาง (ช่วงปี 2563-2566) ที่ผานมาจะมีราคาปูกระเบื้องยางต่อตารางเมตรเฉพาะค่าแรง ประมาณ 150-300 บาท โดยมีเงื่อนใข และปัจจัยอย่างอื่นเข้ามาประกอบร่วมด้วย ดังนี้

1. ขนาดพื้นบริเวณที่ต้องการคิดค่าแรงปูกระเบื้องยาง

ก่อนขั้นตอนคิดค่าแรงปูกระเบื้องยาง มีความจำเป็นต้องทราบขนาดตารางเมตร (ความกว้าง x ความยาว) ของบริเวณที่ต้องการปูกระเบื้องยางก่อน โดยสามารถแบ่งความยากออกเป็น 3 ระดับ คือ

  • ง่าย - พื้นทั่วไปที่มีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส ไม่มีมุมมืดหรือสิ่งกีดขวาง
  • ปานกลาง - พื้นที่มีรูปร่างไม่ปกติ เช่น L-Shape หรือ U-Shape มีมุมมืดหรือเสาคานกีดขวางบ้าง
  • ยาก - พื้นที่มีรูปร่างซับซ้อน มีมุมมืดหลายมุม และมีสิ่งกีดขวางมาก

ค่าแรงปูกระเบื้องยาง

อ่านเพิ่มเติม: วิธีคิดตารางเมตรปูกระเบื้อง

2. ชนิดของกระเบื้องยางที่เลือกใช้

ราคาปูกระเบื้องยางต่อตารางเมตร ขึ้นอยู่กับการเลือกชนิดของกระเบื้องยาง โดยการปูพื้นแบบคลิ๊กล็อคจะช่วยให้ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว ค่าแรงปูกระเบื้องยางอาจถูกลง แต่การทากาวอาจต้องใช้เวลาและความเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้มีราคาค่าแรงที่สูงกว่า รวมถึงลวดลายในการปูพื้น ที่มีผลกับระดับความยากอีกด้วย เช่น ปกติอาจจะปูพื้นลาย Random แต่ถ้าหากต้องการปูพื้นแบบลายก้างปลา ก็จะต้องคิดค่าแรงปูกระเบื้องยางอีกราคานึง ถึงแม้ว่าจะมีขนาด ตร.ม. เท่ากันนั่นเอง

ค่าแรงปูกระเบื้องยาง

3. ความชำนาญของช่างรับปูกระเบื้องยาง

รับปูกระเบื้องยาง คือการว่าจ้างช่างฝีมือสำหรับปูกระเบื้องยางโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกช่างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะเสนอราคาค่าแรงปูกระเบื้องยางในราคาถูก แต่ถ้าช่างมีฝีมือห่วย คุณอาจต้องเจอกับปัญหาจุกจิก และค่าใช้จ่ายที่บานปลายในอนาคตนั่นเอง

สรุป

สรุปแล้ว ค่าแรงปูกระเบื้องยาง ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อาทิ ความยาก-ง่ายของพื้นเดิม ชนิดของกระเบื้องยาง และความชำนาญของช่างรับปูกระเบื้องยาง เป็นต้น จากที่กล่าวมาก็เป็นเพียงปัจจัยส่วนนึงเท่านั้น การจะหาข้อมูลที่แม่นยำและเป็นปัจจุบันมากที่สุด แนะนำให้ลองขอใบเสนอราคาจากหลาย ๆ ร้าน และลองเปรียบเทียบดูครับ

นอกจากนี้ เอส.เจ.ซอร์สซิ่ง พวกเรารับปูกระเบื้องยางลายไม้ทุกชนิด อาทิ กระเบื้องยาง SPC หรือรุ่น LVT ไม่ว่าจะแบบคลิ๊กล็อค หรือทากาว ด้วยทีมช่างเฉพาะทาง เรายินดีเสนอราคาให้คุ้มกับงบประมาณของคุณมากที่สุด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้