ข้อเสียของกระเบื้องยางลายไม้ มีอะไรบ้าง ?

2053 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กระเบื้องยางลายไม้ ข้อเสีย

หลายคนอาจรู้จัก กระเบื้องยางลายไม้ กันอยู่บ้างแล้ว แต่นอกจากข้อดี การรู้จักข้อเสียก็เป็นเรื่องที่ควรทราบเพื่อพิจารณาก่อนเลือกไปใช้งาน เพราะถึงแม้จะได้รับความนิยมในปัจจุบัน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับทุกพื้นที่นั่นเอง การเข้าใจข้อเสียหรือข้อจำกัดของสินค้าจะช่วยเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ครับ

กระเบื้องยางลายไม้ ข้อเสีย

ข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้

  • สวย เสมือนจริง: ถึงจะใช้วัสดุสังเคราะห์ แต่การผลิตด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ก็สามารถจำลองลวดลาย สีสัน และความตื้นลึกของร่องไม้ออกมาได้ใกล้เคียงกับพื้นไม้จริงเป็นอย่างมาก
  • ทนทาน ไม่แตกหัก: มีความยืดหยุ่นสูง หมดกังวลการแตกหัก
  • ทนน้ำ ไม่ลามไฟ: เพราะวัสดุพีวีซี (PVC) มีคุณสมบัติทนความชื้นสูง จึงดูแลรักษาได้ง่าย หรือหากติดไฟก็สามารถเช็ดเป็นเหมือนเดิมได้ทันที

กระเบื้องยางลายไม้ ข้อเสียที่ควรรู้

อย่างที่เกิ่นไปว่า การเข้าใจข้อเสียหรือข้อจำกัดของสินค้า จะช่วยเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดในอนาคตได้ คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงแต่อย่างใด เพราะหากคุณอ่านบทความนี้จบ จะช่วยให้คุณเข้าใจธรรมชาติของกระเบื้องยางลายไม้ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อเสีย: การหดตัว และขยายตัว

ปัญหาการหดตัว และขยายตัวเกิดจากคุณสมบัติยืดหยุ่นของวัสดุพีวีซี (PVC) ที่เป็นพลาสติก ทำให้เมื่อต้องเจอกับอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงเป็นเวลานาน จึงเกิดการหดและขยายตัวไปตามสภาพอากาศ

กระเบื้องยางลายไม้ ข้อเสีย

ปัจจุบัน มีการพัฒนารุ่น กระเบื้องยาง SPC ออกมาเพื่อแก้ใขปัญหานี้ โดยการผสมผงหินเข้ากับพีวีซี ช่วยให้อัตราการหดตัวต่ำลงเป็นอย่างมาก

ข้อเสีย: รอยขีดข่วนจากของแหลมคม

ถึงแม้จะมีความทนทานสูง รับแรงกดกระแทกได้ดี แต่ถ้ามีของแหลมคม เช่น กรรไกร คัตเตอร์ หรือมีดตกใส่บนผิวกระเบื้องยางลายไม้ ก็สามารถทิ้งรอยขาวคล้ายขนแมวไว้ได้ ถือเป็นข้อเสียอย่างนึง

กระเบื้องยาง ข้อเสีย

เพราะว่าส่วนที่แสดงสีกับลาย คือชั้นแผ่นสีและลวดลาย (Color Printing Layer) เพียงเท่านั้น ชั้นฟิล์มในส่วนอื่นจะไม่แสดงสี ทำให้การถูกของแหลมคมทำลายชั้นดังกล่าวลึกลงไป จึงเกิดรอยขาวคล้ายขนแมวนั่นเอง

ข้อเสีย: แผ่นกระเบื้องยางไม่เท่ากัน จากสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน

การใช้สินค้ากระเบื้องยางที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นข้อเสียที่ใหญ่มากที่สุด เพราะนอกจากขนาดแผ่นที่ไม่เท่ากันที่ทำให้หลังปูเสร็จจะดูไม่เรียบร้อยสวยงาม คุณอาจพบปัญหาอย่างอื่นอีก เช่น สินค้าอาจมีสารอันตรายอย่าง Formaldehyde และไม่สามารถรีไซเคิลได้นั่นเอง

กระเบื้องยาง ข้อเสีย

สรุป

สรุปแล้ว กระเบื้องยางลายไม้ ข้อเสีย เป็นสิ่งที่ควรรู้ หากคุณสนใจที่จะเปลี่ยนมาใช้ เพื่อว่าในอนาคตคุณจะยอมรับความเสี่ยง และหาทางแก้ใขได้อย่างถูกต้อง

แต่ ถ้าหากคุณไม่มีเวลาก็สามารถให้พวกเรา SJ Sourcing ช่วยดูแลให้คุณในเรื่องนี้ สั่งซื้อ → ติดตั้ง → รับประกัน 1 ปี ช่องทางติดต่อด้านล่างเลยครับ

ติดต่องาน ขอใบเสนอราคา

Facebook: m.me/S.j.SourcingOfficial
โทร. 081-9039934 (มิ้ม) หรือ 081-9710033

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้